Về cơ bản, các yếu tố để tạo nên một cửa hàng tạp hoá bao gồm chi phí mặt bằng, chi phí cho các trang thiết bị trưng bày, tiền hàng, tiền thuê nhân viên. Vậy mở cửa hàng tạp hoá cần bao nhiêu vốn cho các hạng mục trên?

Chi phí dự kiến vốn mở cửa hàng tạp hóa tự chọn

Số vốn để mở cửa hàng tạp hóa , cửa hàng tự chọn diện tích 30-50m2 dao động từ 100 – 400 triệu tại nông thôn, vùng quê cho các chi phí mặt bằng, trang thiết bị, nhân viên, hàng hóa.

Chi tiết các khoản cùng giá kệ Sonitec tìm hiểu nhé !

1. Vị trí mặt bằng và đặc điểm mặt bằng 

  • Điều đầu tiên các bạn cần lưu ý là vị trí trước khi ra quyết định chọn mặt bằng. Như thế nào là một vị trí tốt? Thông thường, một vị trí tốt sẽ bao gồm ít nhất một trong hai yếu tố sau đây:
  • Dân cư tập trung tại đó đông. Những nơi tập trung đôngdân cư có thể kể tới như chợ, trường học, bệnh viện… Tuy nhiên bạn cần nghiên cứu kĩ đối tượng khách hàng và măt hàng bạn bán, ngoài ra còn có các yêu tố đối thủ cạnh tranh bạn cần nghiên cứu điểm mạnh điểm yếu để đưa ra phương án tối ưu nhất cho cửa hàng mình.
  • Dân cư di chuyển qua đó đông. Những vị trí nằm ở đường lớn thườngcó mật độ dân cư di chuyển qua đông hơn ở trong đường nhỏ, ngõ cụt. Nhưng bạn cũng cần chú ý tới tốc độ di chuyển. Một cửa hàng nằm bên đường cao tốc đôi khi lại ít khách hơn cửa hàng nằm trong một ngõ lớn hoặc một con đường nhỏ. Cửa hàng nằm trên tuyến đường hai chiều sẽ có nhiều thuận lợi nhiều hơn so với đường một chiều.
  • Mặt khác, một vị trí tốt cũng cần phải có chỗ đỗ xe hoặc quay đầu xe. Thiếu đi điều này, bạn khó có được khách vãng lai mà chỉ có thể đón khách ở xung quanh khu vực đó.
  • Yếu tố đầu tiên bạn cần cân nhắc là diện tích.
  • Yếu tố thứ hai là giá cả mặt bằng. Nếu giá mặt bằng quá cao sẽ ảnh hưởng tới lợi nhuận. Tôi biết một số chủ cửa hàng sau khi trả tiền thuê thì chỉ thu về một con số tượng trưng. Do vậy, bạn cần ước tính được doanh thu, lợi nhuận của mình để xác định trước tiền thuê mặt bằng như vậy có hợp lý hay không. Thông thường, chủ mặt bằng sẽ thu tiền khoảng 3 tháng một lần, do đó bạn cần tính toán chi phí cụ thể trước khi bắt tay vào khởi nghiệp. Để để phòng chủ mặt bằng tăng giá hoặc lấy lại mặt bằng, bạn cần ràng buộc họ bằng hợp đồng cho thuê dài hạn với các điều khoản chặt chẽ.
  • Yếu tố thứ ba là tính pháp lý của mặt bằng. Người cho thuê có phải là người chủ hợp pháp hay không? Mặt bằng có tranh chấp hay không? Có nằm trong khu vực giải tỏa hoặc điện cao thế không?  Đó là những câu hỏi quan trọng nhất bạn cần xem xét trước khi lựa chọn.
  • Yếu tố thứ tư là chi phí sửa chữa mặt bằng. Mặt bằng mà bạn thuê có sáng sủa, thông thoáng hay không. Điện, nước dùng riêng hay chung với chủ nhà?

Kinh Nghiệm Mở cửa hàng tạp hóa tự chọn ở quê nông thôn

2. Chi phí cho các trang thiết bị trưng bày

Các trang thiết bị mà bạn cần mua sắm cho cửa hàng tạp hóa của mình như giá kệ siêu thị bày hàng,, các kệ treo hàng hay giỏ mì các giá trưng bày hàng hóa, quầy thu ngân bóng đèn hay máy tính tiền,…. Tùy theo quy mô và sự đa dạng hàng hóa để bạn kê các giá, kệ một cách hợp lý, tiết kiệm diện tích nhất.điều này thì bạn được các đơn vị thi công sản xuất giá kệ siêu thị sẽ lắp đặt và tư vấn cho bạn .

Giá chi phí cho những quầy kệ thường rơi vào khoảng 10-15 triệu. đối với diện tích tầm 30-50m2  để biết rõ hơn về chi phí đầu tư cho mặt bằng ban có thể liên hệ với đơn vị thi công giá kệ họ sẽ thiết kế và dự toán chi phí cho bạn thường là cái này họ ko tính phí nên bạn yên tâm

Bạn có thể tham khảo tại đây 

3. Chi phí đầu tư cho nguồn hàng

Mở cửa hàng gì bây giờ ? Mô hình cửa hàng sữa, tiệm tạp hóa , đại lý bán hàng nhỏ được nhiều người quan tâm.

Để kinh doanh không thể thiếu được hàng hóa. Bạn nên tìm cho mình một nhà cung cấp uy tín.

Nhập hàng hóa với số lượng vừa phải, chưa cần nhiều nhưng bạn nên cần nhập đa dạng hàng hóa. Giá vốn đầu tư cho các mặt hàng sẽ rơi vào khoảng 50-300 triệu. Giá vốn ít bạn nên chia đợt để thanh toán, như vậy sẽ quay vòng được nguồn vốn mà không gặp khó khăn.

Vấn đề này bạn có thể nhờ đơn vị thi công giá kệ giới thiệu cho bạn vì họ biết rất nhiều khách hàng là là phân phối lớn liên hệ tại đây

4. Chi phí thuê nhân viên

Tùy vào quy mô kinh doanh của cửa hàng mà bạn nên cân nhắc xem có nên tuyển thêm người phụ giúp hay không, nếu cửa hàng lớn thì việc thuê người là điều cần thiết đây cũng được tính thêm vào nguồn vốn để có thể mở cửa hàng tạp hoá.

Ở nông thôn thường chủ cửa hàng tự bán hàng của mình luôn, vừa dễ quản lý vừa tiết kiệm được chi phí nhưng

Mệt ?

Kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa tự chọn ở nông thôn, vùng quê

Do đặc điểm miền quê gồm nhiều làng, thị trấn nhỏ nên khách sẽ khá rộng vì vậy cần đa dạng hóa nguồn hàng, tùy thuộc nguồn vốn của bạn có mà nên xác định nhập các mặt hàng thiết yếu trước, tối thiểu chi phí mặt bằng, giá kệ phụ kiện biển hiệu ban đầu, sau đó mở rộng từ tự.

Đặc biệt chú ý nhập hàng chất lượng về bán, tuy có lãi ít nhưng lâu dài, giữ được khách, nhiều nơi có tâm lý ăn sổi ham rẻ , mua hàng kém, khách vào 1 lần rồi không quay trở lại. Vì vậy chất lượng nên đặt lên hàng đầu.

Trên đây là những gì chúng tôi đúc kết được sau nhiều năm tư vấn cho khách hàng. Kinh doanh thành công là điều không đơn giản. Chính vì vậy, để giành chiến thắng, bạn cần kiên trì nỗ lực học hỏi và rèn luyện không ngừng, tối ưu quy trình bán hàng và cân đối thu chi .

Nếu bạn có nhu cầu mở cửa hàng tạp hóa, tự chọn nhỏ hay alo, chat ngay với chúng tôi để được tư vấn chi phí setup giá kệ rẻ nhất.

Hotline: 0973 038 172

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.